Tiện ích dự án Sân Bay Nha Trang (cũ) – Cơ sở hạ tầng dịch vụ

Dự án trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang là bước đi đầu tiên để xây dựng nên một khu trung tâm đô thị mới đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của thành phố Nha Trang cũng như tỉnh Khánh Hòa. Xây dựng một khu trung tâm mới với cảnh quan đẹp, cơ sở hạ tầng đồng bộ, khai thác hiệu quả được quỹ đất hiện có, cải thiện chất lượng môi trường sống của người dân trong khu vực.

Tiện ích - Bản đồ quy hoạch dự án sân bay Nha Trang

Tiện ích – Bản đồ quy hoạch dự án sân bay Nha Trang

Khu vực trung tâm dự án sân bay Nha Trang bao gồm các công trình công cộng, dịch vụ hỗn hợp phục vụ nhu cầu cấp Thành Phố, được bố trí gắn kết với tuyến đường băng hiện hữu với hệ thống không gian mở, quảng trường tại những vị trí các nút giao cắt với các tuyến giao thông chính khu vực và các trục cảnh quan. Tiếp đến, các khu ở thấp tầng được bố trí thành các lớp hai bên khu trung tâm nhằm kết nối khu vực trung tâm với các khu ở hiện trạng thấp tầng xung quanh.

Khu hỗn hợp trong sân bay Nha Trang

Khu hỗn hợp trong sân bay Nha Trang

Các vị trí thu hút điểm nhìn trọng tâm như các khu vực quảng trường, các điểm kết của trục đường được tổ chức các công trình có hình thái kiến trúc đặc biệt để tạo điểm nhấn hoặc các công trình có cao độ lớn nhằm khai thác được điểm ngắm cảnh cho những cư dân trong khu vực mà còn cho du khách đến với Thành Phố.

Khu vực quảng trường trong sân bay Nha Trang

Khu vực quảng trường trong sân bay Nha Trang

Hệ thống các khu phố đặc trưng như phố thương mại dịch vụ, phố cafe biển, phố khách sạn được đặc biệt quan tâm và quản lý theo những nguyên tắc chung, thống nhất về mật độ, tầng cao, hình thái kiến trúc, kết hợp với việc thiết kế công trình có vật liệu, màu sắc, ký hiệu kiến trúc.

Trục đường băng cũ được tận dụng và đóng vai trò là lõi đô thị mật độ cao, là khu trung tâm năng động của sự phát triển. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động cũng như các dịch vụ cung cấp hệ thống tích hợp của văn phòng, bán lẻ và nhà ở với đầy đủ các tiện nghi công cộng.

1

Khu vực trục trung tâm cũng là nơi có các biểu trưng khu vực với hệ thống quảng trường và các tòa nhà lớn hướng biển. Các công trình chức năng bán lẻ bố trí dọc trục đại lộ đi bộ trung tâm rộng lớn và các khu vực ăn uống giải trí cùng hệ thống đường đi bộ được trang bị mái che tại một số khu vực, các tòa nhà sẽ được kết nối với nhau trong khi các thiết kế cảnh quan sẽ mang tính định hướng cao cho người đi bộ.

11

Khu vực khách sạn cao cấp với tiêu chuẩn quốc tế được bố trí phía Đông trục trung tâm, tiếp giáp đường Trần Phú và được gắn kết với cụm các khu vui chơi, mua sắm, nhà hàng ăn uống bằng hệ thống đường đi bộ, quảng trường và các không gian cây xanh.

Hình ảnh mình họa trục tuyến phố đi bộ

Hình ảnh mình họa trục tuyến phố đi bộ

Bố cục không gian kiến trúc được chia ra làm 6 khu vực chính:
– Khu vực 1: Khu vực quảng trường
– Khu vực 2: Khu vực đất hỗn hợp thương mại – tài chính
– Khu vực 3; Khu vực đất công trình công cộng,
– Khu vực 4; Khu vực đất công trình giáo dục
– Khu vực 5: Khu vực đất ở
– Khu vực 6: Khu vực đất cây xanh thể dục thể thao và đất dành cho HTKT

Để được tư vấn & Nhận sơ đồ chia lô đất nền sân bay Nha Trang vui lòng liên hệ: 0944 82 7070 (Ms Duyên)

Tiện ích dự án Sân Bay Nha Trang (cũ) – Cơ sở hạ tầng dịch vụ
Rate this post